£0.00(0 items )

No products in the cart.

Thấy gì từ 1.000 căn nhà ở xã hội mới được bàn giao?

Jun 10, 2018 admin TIN TỨC 0 comments

Thêm 1.000 căn nhà ở xã hội (NOXH) có vị trí đẹp ngay quận 7 – nơi có khu đô thị Phú Mỹ Hưng với không gian và môi trường sống “chuẩn” cao cấp đã được CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín – TTC Land, tiền thân là Sacomreal, bàn giao tới tay cư dân mới đây

Dự án chất lượng dành cho người thu nhập thấp
Jamona Apatment là khu cao tầng nằm trong dự án Khu đô thị cao cấp Jamona City có quy mô 10,6 ha, gồm 2 block với hơn 1.000 căn hộ – được xem là dự án NOXH có quy mô lớn nhất Nam Sài Gòn. Dự án có vị trí giao thông thuận lợi khi dễ dàng kết nối với trung tâm thành phố cũng như các khu vực quan trọng khác tại quận 7.

Căn hộ NOXH thuộc dự án Jamona Apartment được trang bị những hạng mục: thiết bị cơ điện; hệ thống khóa hiện đại; bếp, mặt bếp đá hoa cương; cửa gỗ chất lượng cao; thiết bị vệ sinh thương hiệu INAX … Điều đặc biệt của Jamona Apartment là dự án NOXH đầu tiên tại Việt nam tích hợp hệ thống năng lượng mặt trời và hồ cảnh quan.

TTC Land cho biết hệ thống điện mặt trời Jamona Apartment có công suất 241,92 KWP, theo tính toán sẽ giúp giảm thiểu chi phí vận hành cho toàn dự án Jamona Apartment trong 25 năm, tiết kiệm chi phí năng lượng tiêu thụ, đồng thời góp phần giảm thiểu lượng khí thải ra môi trường.

Việc sử dụng năng lượng điện mặt trời còn giúp nâng tầm và gia tăng giá trị bất động sản, tạo ra điểm nhấn khác biệt của dự án. Còn hồ cảnh quan có diện tích 7.500m2 và là hồ cảnh quan nhân tạo lớn nhất tại Khu Nam Sài Gòn tính đến thời điểm hiện tại….

Ông Bùi Tiến Thắng – Tổng giám đốc TTC Land cho biết: “TTC Land thực hiện các dự án với mục tiêu hướng về cộng đồng, mang lại những lợi ích và giá trị to lớn cho khách hàng theo tôn chỉ “Vì cộng đồng – kiến tạo an cư”. Chúng tôi luôn nỗ lực đa dạng hóa sản phẩm, phát triển dự án có vị trí tốt, gắn liền với đầy đủ tiện ích cao cấp. Mỗi dự án khi bàn giao đều như một “tác phẩm” đẹp, an toàn và chất lượng”.

“Không chỉ là Jamona Apartment mà các dự án khác do TTC Land phát triển, chúng tôi luôn triển khai xây dựng vượt tiến độ cam kết với khách hàng, đảm bảo chất lượng công trình cũng như hoàn thành tất cả thủ tục bàn giao cho cư dân. Các dự án của chúng tôi không chỉ là một nơi để ở, mà còn là một nơi để tận hưởng cuộc sống”- ông Thắng nói.

Có thể trông vào quỹ đất nhà ở xã hội “tự nguyện”?

Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM ông Nguyễn Văn Danh đánh giá: Việc xây dựng NOXH hiện nay đang gặp khó khăn. Làm được NOXH đã khó, nhưng làm được nhà ở chất lượng và quy mô như Jamona Apartment lại càng khó hơn.

Được biết, Jamona Apartment là dự án NOXH thứ hai do TTC Land đầu tư, sau dự án Carillon Apartment tại quận Tân Bình, đã chính thức bàn giao sản phẩm vào năm 2013. Carillon Apartment cũng là dự án đầu tiên trên địa bàn TP về NOXH mà không sử dụng nguồn ngân sách Nhà nước.

Thống kê mới nhất cho thấy, Thành phố hiện có khoảng 476.000 triệu hộ dân chưa có nhà ở ổn định hoặc vẫn sống chung với người thân. Theo tính toán, nhu cầu mua nhà ở xã hội của người dân TP HCM đến năm 2020 khoảng gần 100 ngàn căn. Sở Xây dựng Tp HCM đã lên kế hoạch từ năm 2017 đến 2020, thành phố sẽ phát triển 39 dự án với quy mô 45.000 căn hộ, đáp ứng được phân nửa nhu cầu mua NOXH trên địa bàn.

Ở góc độ các doanh nghiệp tư nhân, chủ đầu tư tham gia đầu tư, phát triển NOXH, ghi nhận thực tế cho thấy bài toán lớn nhất của chủ đầu tư vẫn là quỹ đất và nguồn vốn ưu đãi phát triển dự án. Trong tình hình quỹ đất sạch có vị trí đẹp hoặc thuận tiện đi lại kết nối trung tâm, thì đại đa số các doanh nghiệp, chủ đầu tư có dự án đúng điều kiện quy định phải trích 20% tổng diện tích dự án làm quỹ đất NOXH đều chọn phương án nộp tiền thay cho đất.

Để “điều hướng” lựa chọn này, dĩ nhiên, ngoài việc trông chờ sự tự nguyện hoặc tính toán “có tâm” của doanh nghiệp như trường hợp TTC Land, những người dân trên địa bàn thành phố đang có nhu cầu mua NOXH vẫn trông chờ vào cơ quan quản lý với các quyết sách thiết thực góp phần thu hút chủ đầu tư tham gia phân khúc này, thay cho chính cơ quan quản lý địa phương cũng có sự phụ thuộc, chờ đợi các chính sách chung được ban hành hoặc chờ đợi sự… tự nguyện của nhà phát triển.

THUẬN HOÁ – enternews.vn

Related Posts

Leave a Comment!

Your email address will not be published. Required fields are marked *